Gradd Sylfaen (FdA) yn y Celfyddydau Coginio
Manylion Allweddol
- Ar gael yn:Llandrillo-yn-Rhos
- Dull astudio:Rhan amser, Llawn Amser
- Hyd:
Amser llawn: 2 blynedd NEU Rhan-amser: 4 mlynedd. Hefyd ar gael fel modiwlau unigol.
Dydd Llun a dydd Mercher, 9am - 5pm
- Cod UCAS:D601
Gradd Sylfaen (FdA) yn y Celfyddydau CoginioCyrsiau Lefel Prifysgol
Llawn Amser
Mae dwy ffordd o wneud cais i ddilyn cwrs addysg uwch llawn amser - un ai trwy UCAS neu'n uniongyrchol i'r coleg.
Gwneud cais trwy UCAS:
Dylech wneud cais trwy UCAS os ydych ar hyn o bryd yn dilyn cyrsiau Lefel A, cwrs galwedigaethol Lefel 3 (h.y. BTEC) neu gwrs Mynediad i Addysg Uwch, neu os hoffech gyflwyno cais i fwy nag un darparwr addysg uwch.
Gwneud Cais i'r Coleg:
Os mai'r coleg yw'ch unig ddewis, neu os ydych eisoes yn meddu ar y cymwysterau neu'r profiad i fodloni gofynion eich cwrs, dylech gyflwyno cais uniongyrchol i'r campws o'ch dewis.
Mae'r system gwneud ceisiadau ar gau ar hyn o bryd.
Rhan Amser
Os ydych yn gwneud cais i astudio'n rhan-amser gallwch gyflwyno cais uniongyrchol i'r campws o'ch dewis.
Mae'r system gwneud ceisiadau ar gau ar hyn o bryd.
Disgrifiad o'r Cwrs
Hoffech chi gael gyrfa gyffrous yn y Celfyddydau Coginio? Ydych chi'n gweithio yn y sector yn barod, ac eisiau gwella eich sgiliau, eich rhagolygon gwaith neu eich busnes? Mae'r rhaglen arbenigol hon yn rhoi arbenigedd ichi ynghyd â chymhwyster cydnabyddedig a'r cyfle i weithio mewn busnesau sy'n arloesi ym maes coginio a gastronomeg.
Mae'r cwrs yn addas os ydych yn symud ymlaen o gwrs Lletygarwch Lefel 3, neu os oes gennych brofiad fel rheolwr neu oruchwyliwr. Gallwch astudio'n amser llawn neu'n rhan amser tra'n parhau i weithio. Mae'r cwrs hefyd yn rhoi cyfle ar gyfer datblygiad proffesiynol parhaus drwy ddilyn modiwlau unigol.
Mae modiwlau yn cynnwys:
Blwyddyn 1 (Lefel 4)
- Marchnata yn y Celfyddydau Coginio
- Proffil Proffesiynol a Datblygiad Personol
- Deall Gwasanaethau ym maes Bwyd a Diod
- Ffotograffiaeth ym maes Bwyd a Diod
- Diogelwch Bwyd
- Bwydydd Rhyngwladol
- Sgiliau Ymchwilio ac Astudio: Datgloi Llwyddiant Academaidd
- Rheoli Refeniw a Chostau
- Gwin, Cwrw a'r Byd Coginio
- Systemau Coginio Cynaliadwy
Blwyddyn 2 (Lefel 5)
- Anthropoleg Bwyd
- Gastronomeg Gyfoes
- Mentergarwch a Datblygu Busnesau Bach ym maes Coginio
- Rheoli Adnoddau
- Bwyd, Maeth a Diet
- Datblygu Cynnyrch Newydd
- Technegau Ymchwil Strategol
- Cynllunio a Chynnig Profiadau
Gwybodaeth Ychwanegol
Mae gwybodaeth fanylach am Fodiwlau yn yr adran 'Gwybodaeth Ychwanegol yn ôl Campws/Cwrs'.
Gofynion mynediad
Gofynion Academaidd:
- 48 o bwyntiau tariff UCAS o leiaf, fel arfer wedi ennill pas mewn un pwnc A2 perthnasol o leiaf; neu Dystysgrif Genedlaethol BTEC neu'n uwch, neu AVCE, GNVQ, Tystysgrif / Diploma Cenedlaethol, Y Fagloriaeth Ryngwladol, Bagloriaeth Cymru, mewn pwnc perthnasol, neu Bas mewn ACCESS cymeradwy; neu NVQ lefel 3.
- Mae cymwysterau rhyngwladol cyfwerth yn dderbyniol.
- Bydd mynediad i Lefel 5 yn cael ei ystyried ar sail unigolion cymwys
- TGAU gradd C/4 neu uwch mewn Mathemateg/Rhifedd (neu gyfwerth Sgil Allweddol/Hanfodol)
- Ar gyfer ymgeiswyr heb y cymwysterau hyn, bydd angen dangos tystiolaeth o sgiliau rhifedd ar lefel addas i fodloni gofynion y rhaglen yn llwyddiannus.
Gofynion Iaith:
- TGAU gradd C/4 neu uwch mewn Cymraeg neu Saesneg Iaith 1af
Mae pob lle'n amodol ar gyfweliad boddhaol.
Os nad yw eich cymwysterau yn bodloni'r gofynion mynediad a restrir ar daflen y cwrs, byddem yn parhau i'ch annog i gyflwyno cais am y cwrs sydd o ddiddordeb i chi, gan y bydd llawer o'n cyrsiau yn ystyried dysgwyr ar sail eu profiad gwaith a'u sgiliau blaenorol yn hytrach na'u cymwysterau.
Cyflwyniad
Mae'r cwrs yn cael ei ddarparu drwy gyfuniad o'r canlynol:
- Darlithoedd
- Sesiynau sgiliau ymarferol
- Cyflwyniadau
- Gweithdai
- Gwaith grŵp
- Siaradwyr gwadd
- Ymweliadau â diwydiant
- Seminarau
- Tasgau dan arweiniad
- Tiwtorialau
Mae'r myfyrwyr yn gyfrifol am drefnu eu profiad gwaith eu hunain os yw'r rhan ofynnol o'u rhaglen, a byddant yn cael eu cefnogi gan dîm y cwrs.
Ffioedd
Cymorth Ariannol
Ewch i'n tudalen cymorth ariannol i gael gwybodaeth am yr ystod o gefnogaeth sydd ar gael.
Cewch wybodaeth fanylach yn eich cyfweliad ac yn y ddogfen dilysu rhaglen am gostau eraill sy'n gysylltiedig â'ch cwrs a'ch lleoliad/profiad gwaith (os yw hynny'n berthnasol).
Costau Ychwanegol
Gall costau ychwanegol fod yn gysylltiedig â'r canlynol:
- Gwyn cogyddion ac offer coginio fel cyllyll cogyddion, graddfeydd digidol, ayb (tua £100 am hyn)
- Ymweliadau astudio (tua £150 ar gyfer hyn)
- Mae cymwysterau ychwanegol ar gael fel Gwobr BIIAB ar gyfer Deiliaid Trwydded Bersonol, Dyfarniad mewn Diogelwch Bwyd - cost nodweddiadol yw £60 i £80 y cymhwyster
- Mae aelodaeth i'r Sefydliad Lletygarwch yn rhad ac am ddim ar hyn o bryd
Dyddiad cychwyn
Mis Medi
Cyswllt
Gydag ymholiadau am gyrsiau penodol, cysylltwch â:
Michael Garner (Rhaglen Arweinydd): garner1m@gllm.ac.uk
Jo Reid (Gweinyddiaeth): reid1j@gllm.ac.uk
Gydag ymholiadau cyffredinol am ein cyrsiau gradd, cysylltwch â: degrees@gllm.ac.uk
Asesiad
Mae'r cwrs yn cael ei asesu drwy gyfuniad o'r canlynol:
- Portffolios unigol
- Traethodau
- Adroddiadau
- Astudiaethau achos
- Cyflwyniadau
- Asesiadau ymarferol
- Asesiadau amser-benodol
- Adroddiadau grŵp
- Dyddiaduron dysgu
Adborth
Caiff asesiadau eu marcio a'u dychwelyd i fyfyrwyr gydag adborth adeiladol a datblygiadol pan fo hynny'n berthnasol. Mae adborth effeithiol yn cyfuno gwybodaeth sy'n galluogi myfyrwyr i ddeall cryfderau a chyfyngiadau eu perfformiad blaenorol, a gwybodaeth sy'n eu galluogi i ddeall sut y gellid gwella eu perfformiad yn y dyfodol. Bydd myfyrwyr yn derbyn adborth yn brydlon a bydd yr adborth hwn yn cyfiawnhau sut y dyfarnwyd y radd. Caiff myfyrwyr gyfle i fyfyrio ar yr adborth a gawsant ac i nodi eu cryfderau, pethau a fu'n heriol iddynt a meysydd y mae angen eu datblygu, er mwyn gwella eu hasesiad nesaf. Bydd yr adborth yn cynnwys cysylltu tystiolaeth â meini prawf asesu, er mwyn dangos sut y bydd y myfyriwr wedi bodloni'r canlyniadau dysgu.
Dilyniant
Gall y cwrs hwn arwain at gyflogaeth mewn ystod o fusnesau yn ogystal rhoi cyfle ichi astudio ymhellach. Mae nifer o fyfyrwyr yn symud ymlaen at Lefel 6 yng Ngholeg Llandrillo ac yn cwblhau'r radd BA (Anrh) yn y Celfyddydau Coginio (dilyswyd a dyfernir gan Brifysgol Bangor).
Gall graddedigion eraill gychwyn gyrfaoedd newydd yn niwydiannau'r celfyddydau coginio neu ennill mwy o gyfrifoldeb a statws uwch yn eu busnes presennol.
Mae ymarferwyr y Celfyddydau Coginio'n gweithio mewn gwestai, tai bwyta, tafarndai thematig, canolfannau cynadledda, cyfleusterau arddangosfa, canolfannau corfforaethol a chwaraeon, busnesau arlwyo ac mewn amryw o sefyllfaoedd coginio neu letygarwch eraill.
Gwybodaeth campws Llandrillo-yn-Rhos
Disgrifiad cwrs
Mae'r Radd Sylfaen hon yn gwella eich dealltwriaeth o'r celfyddydau coginio, yn rhoi gwybodaeth academaidd eang ichi ynghyd â'r sgiliau i roi'r wybodaeth honno ar waith yn y gweithle. Mae'r cwrs wedi'i ddyfeisio i ddatblygu eich galluoedd a'ch paratoi i weithio yn niwydiannau'r celfyddydau coginio.
Yn ystod y cwrs byddwch yn ennill dealltwriaeth gyffredinol o ddiwydiannau'r celfyddydau coginio, egwyddorion ymarfer coginio a'r ffordd y mae'r egwyddorion hynny wedi datblygu. Bydd gennych hefyd gyfle i astudio'n arbenigol i gyd-fynd â'ch amcanion personol chi fel unigolyn.
Yn ogystal â dod i wybod mwy am y diwydiannau coginio, byddwch yn datblygu sgiliau ymchwilio a datrys problemau ac yn dysgu sut i roi'r sgiliau hyn ar waith yn y gweithle. Wrth ichi ddatblygu, bydd y cwrs yn eich paratoi ar gyfer cyfrifoldebau'r rôl reoli yn y sector coginio.
Defnyddir siaradwyr gwadd yn gyson drwy gydol y rhaglen hon, ac mae eu mewnbwn yn cynnig cipolwg gwerthfawr ar agweddau ymarferol neu 'fyd go iawn' y celfyddydau coginio. Byddwch yn gallu elwa o arbenigedd y siaradwyr gwadd hyn a hefyd yn cael syniad o'r cyfleoedd sydd ar gael ichi yn y sector coginio.
Gwybodaeth uned
Ar gyfer pob 10 credyd, dylai'r myfyrwyr gwblhau tua 100 o oriau dysgu tybiannol. Bydd tua 30% o hyn yn gyswllt dysgu uniongyrchol, a 70% yn ddysgu annibynnol.
Bydd hyblygrwydd o ran y meysydd pwnc y bydd myfyrwyr am eu hastudio dros dair blynedd. Mae'r cwrs yn cynnwys y modiwlau canlynol:
BLWYDDYN 1 (Lefel 4)
Marchnata yn y Celfyddydau Coginio
Bwriad y modiwl hwn yw diffinio marchnata a hyrwyddo ac esbonio beth yw eu swyddogaeth yng nghyd-destun y celfyddydau coginio. Y nod yw rhoi sylw i'r seicoleg y tu ôl i sut mae defnyddwyr yn meddwl, yn teimlo, yn rhesymu ac yn dewis rhwng gwahanol frandiau, cynhyrchion a gwasanaethau.
Rhesymeg ymgyrch farchnata a nodiadau/delweddau ar gyfer arddangosfa (50%) / Arddangosfa ymgyrch farchnata a thrafodaeth (50%)
Proffil Proffesiynol a Datblygiad Personol
Bwriad y modiwl hwn yw galluogi dysgwyr i gyflawni aseiniadau amrywiol sy'n gysylltiedig â byd gwaith. Caiff y tasgau eu pennu ar y cyd gan gyflogwyr/cynrychiolwyr o'r diwydiant a staff y Grŵp, a'r bwriad yw rhoi sylfaen gadarn a dealltwriaeth i ddysgwyr ym maes cyflogadwyedd. Yn ogystal, mae'r modiwl yn canolbwyntio ar wella gallu dysgwyr i gyflwyno eu hunain yn effeithiol fel darpar weithwyr yn y diwydiant lletygarwch.
Portffolio unigol (100%)
Deall Gwasanaethau ym maes Bwyd a Diod
Bwriad y modiwl Gwasanaethau ym maes Bwyd a Diod yw rhoi dealltwriaeth gadarn i ddysgwyr o'r sector bwyd a diod yn y diwydiant lletygarwch. Yn y modiwl, edrychir ar wahanol agweddau'r elfen hon o'r diwydiant o safbwynt ymarferol. Trafodir nifer o themâu a fydd yn dangos sut mae'r diwydiant lletygarwch yn gyffredinol, a gwasanaethau bwyd a diod yn benodol, yn dylanwadu ac yn effeithio ar gymdeithas ac ar economïau lleol, cenedlaethol a rhyngwladol, ac ar y gweithwyr, y cwsmeriaid a'r cymdeithasau y maent yn darparu ar eu cyfer.
Traethawd (100%)
Ffotograffiaeth ym maes Bwyd a Diod
Bwriad y modiwl hwn yw datblygu gallu'r myfyrwyr i ddefnyddio arferion proffesiynol wrth dynnu lluniau bwydydd, gan wneud defnydd effeithiol o offer amrywiol fel camerâu digidol a ffonau clyfar.
Bydd yn galluogi'r myfyrwyr i ddefnyddio gwahanol dechnegau goleuo wrth dynnu lluniau bwydydd, gan ddefnyddio setiau a chefndiroedd gwahanol ac adfyfyrio ar y prosesau sy'n gysylltiedig â chreu ffotograffau effeithiol o fwydydd.
Yn ogystal, bydd myfyrwyr yn dod i ddysgu am gyfansoddiad ac arddull fel cysyniadau dylunio yng nghyswllt ffotograffiaeth bwyd a diod.
Portffolio (60%) / Cofnod Adfyfyriol (40%)
Diogelwch Bwyd
Mae bodloni gofynion arolygu a chydymffurfio â chyfraith bwyd yn hollbwysig yn y diwydiant bwyd. Felly mae'n hanfodol bod gan weithwyr y wybodaeth a'r hyder i ysgwyddo cyfrifoldeb ac i ddangos eu bod yn gymwys i reoli diogelwch bwyd. Yn unol â'r Safonau Galwedigaethol Cenedlaethol sy'n adlewyrchu gofynion penodol y sector, bydd y modiwl hwn yn darparu dealltwriaeth drylwyr o weithdrefnau diogelwch bwyd, gan bwysleisio pwysigrwydd dilyn gweithdrefnau HACCP.
Traethawd (60%) / Cynllun HACCP (40%)
Bwydydd Rhyngwladol
Wrth i'r pwyslais ar fwyd Prydeinig, Ffrengig ac Eidalaidd leihau, mae gofyn i gogyddion a rheolwyr ddeall rhagor am fwydydd rhyngwladol. Nod y modiwl hwn yw datblygu gwybodaeth y myfyrwyr am fwydydd rhyngwladol drwy edrych ar arferion coginio mewn rhannau gwahanol o'r byd. Wrth wneud hyn byddwn yn edrych ar seigiau traddodiadol, ac ar offer a nwyddau arbenigol. Darperir cyfleoedd i ail-greu amrywiaeth o brydau traddodiadol o ranbarthau coginio amrywiol. Wrth gynhyrchu'r bwyd, bydd gofynion deddfwriaethol yn cael eu rhoi ar waith tra bydd y seigiau'n cael eu defnyddio i ddatblygu meini prawf ar gyfer profi synhwyraidd.
Traethawd (50%) / Perfformiad (30%) / Dadansoddi trwy ddogfen ddyluniedig (20%)
Sgiliau Ymchwilio ac Astudio: Datgloi Llwyddiant Academaidd
Nod y modiwl hwn yw meithrin sgiliau astudio’r dysgwyr gan eu galluogi i feddwl yn feirniadol ac i gynhyrchu gwaith ysgrifenedig sy'n academaidd gadarn. Bydd yn galluogi'r myfyrwyr i feithrin sgiliau ymchwilio, ysgrifennu ac adfyfyrio.
Portffolio o Ymarferion a Thasgau (100%)
Rheoli Refeniw a Chostau
Bydd y modiwl hwn yn edrych ar bwysigrwydd dadansoddi refeniw, costau a chyllid ym maes celfyddydau coginio, gan bwysleisio'r defnydd ymarferol o ddulliau a thechnegau cyfrifyddu yn y diwydiant arlwyo a lletygarwch.
Portffolio o ymarferion (50%) / Arholiad llyfr agored (50%)
Gwin, Cwrw a'r Byd Coginio
Bydd y modiwl hwn yn edrych ar hanes cynhyrchu gwin a chwrw ac ar eu lle mewn cymdeithas, gan roi pwyslais neilltuol ar y byd coginio. Edrychir ar ba winoedd a bwydydd, yn ogystal ag ar ba gwrw a bwydydd, sy'n mynd gyda'i gilydd.
Poster a Chyflwyniad Hyrwyddo (50%) / Arholiad Llyfr Agored o Bell (50%)
Systemau Coginio Cynaliadwy
Bwriad y modiwl hwn yw rhoi dealltwriaeth gyffredinol i'r myfyrwyr o systemau coginio cynaliadwy ac arferion strwythuredig, technegau a thraddodiadau sy'n gysylltiedig â chynhyrchu, paratoi a bwyta bwyd mewn ffordd sy'n rhoi blaenoriaeth i reoli adnoddau naturiol ac ecosystemau yn gynaliadwy. Mae arferion yn cynnwys lleihau gwastraff bwyd (rheoli ac ymddygiad), bwydydd tymhorol a bwydlenni cynaliadwy, gan ddefnyddio cynhwysion lleol a chefnogi ffermwyr a chynhyrchwyr lleol.
Creu bwydlen (40%) / Cyflwyniad a thrafodaeth (60%)
BLWYDDYN 2 (Lefel 5)
Anthropoleg BwydMae bwyd yn gwbl angenrheidiol i fywyd, ond eto'n cynnig mwy na chynhaliaeth neu faeth yn unig; mae pwy sy'n bwyta beth, sut mae'n cael ei fwyta a phwy sy'n bwyta gyda phwy yn helpu i lunio hunaniaeth ac etifeddiaeth goginiol. Yn y modiwl hwn, edrychir ar draddodiadau cyfnewidiol bwyd a'r hyn sy'n dylanwadu arnom wrth ddewis bwyd, yn cynnwys ffactorau diwylliannol a chymdeithasol a ffactorau'n ymwneud â chrefydd, gwleidyddiaeth ac alltudiaeth. Yn ogystal â hyn, bydd gwerth cydfodolaeth yn cael ei gloriannu wrth gydnabod y berthynas rhwng patrymau dietegol cyffredinol ac iechyd. Darperir cyfleoedd i ail-greu amrywiaeth o brydau traddodiadol o ddiwylliannau coginio amrywiol.
Traethawd (50%) / Perfformiad Ymarferol (20%) / Dadansoddiad Ysgrifenedig (30%)
Gastronomeg Gyfoes
Nod y modiwl hwn yw edrych ar nodweddion damcaniaethol gastronomeg, gan isrannu a gwerthuso pob categori. Bydd y modiwl hefyd yn gwerthuso theori blasu o safbwynt hanesyddol a chyfoes, gan gydnabod sut y gellir dylanwadu ar y canfyddiad o flas. Trafodir cogyddion adnabyddus sy'n gysylltiedig ar gastronomeg gyfoes ac ystyrir arddulliau coginio a sut maent yn cyfrannu at israniadau yn y maes. Bydd cyfleoedd i dreialu technegau modernaidd mewn lleoliad ymarferol gan roi pwyslais ar archwilio'r berthynas rhwng gastronomeg a gwyddoniaeth gymhwysol.
Traethawd (50%) / Perfformiad ymarferol (25%) / Dadansoddiad ysgrifenedig (25%)
Mentergarwch a Datblygu Busnesau Bach ym maes Coginio
Bwriad y modiwl hwn yw rhoi i'r myfyrwyr ddealltwriaeth bersonol a dealltwriaeth fusnes o'r prosesau, y dewisiadau a'r heriau creadigol y bydd entrepreneuriaid a rheolwyr yn eu hwynebu wrth lansio menter newydd neu ddatblygu busnes sydd eisoes wedi'i sefydlu. Bydd yn canolbwyntio ar sawl agwedd ar reoli busnes, ac yn cyflwyno meysydd pwnc sy'n dylanwadu ar y penderfyniadau tymor byr a thymor hir a wneir gan entrepreneuriaid a rheolwyr. Yn ogystal, bydd y modiwl yn edrych ar sut y caiff mentrau eu rheoli, gan roi sylw i weinyddiaeth busnesau, yn enwedig busnesau bach a chanolig.
Cynnig/cynllun busnes unigol (50%) / Cyflwyniad (50%)
Rheoli Adnoddau
Nod y modiwl Rheoli Adnoddau yw ymhelaethu ar yr hyn ar ddysgwyd o'r profiadau ymarferol a gafwyd mewn nifer o fodiwlau ar lefel 4. Bydd y modiwl yn rhoi i'r dysgwyr y wybodaeth a'r ddealltwriaeth sydd eu hangen arnynt i nodi a chydnabod sut mae adnoddau yn cael eu rheoli'n effeithiol ar draws amrywiaeth o fusnesau lletygarwch ac arlwyo.
Adroddiad (100%)
Bwyd, Maeth a Diet
Mae cysylltiadau rhwng bwyd ac iechyd yn faes clinigol sy'n cael sylw cynyddol gan y cyhoedd a'r llywodraeth. Nod y modiwl hwn yw cyflwyno'r myfyrwyr i'r egwyddorion sy'n allweddol i faetheg ddynol a darparu gwerthfawrogiad ehangach o'r rôl gymhleth sydd gan fwyd o ran hybu iechyd ac atal afiechydon. Wrth archwilio swyddogaeth micro a macrofaethynnau a'r cysyniad o ddiet cytbwys, bydd effeithiau seicolegol diffygion maethol a gwenwyndra'n cael eu cydnabod.
Adroddiad anffurfiol (100%)
Datblygu Cynnyrch Newydd
Nod y modiwl yw galluogi'r myfyrwyr i ddeall a defnyddio'r camau y mae gofyn eu dilyn er mwyn datblygu cynnyrch newydd yn y diwydiant bwyd. Trwy ymchwilio i'r farchnad bydd gyd gofyn i'r myfyrwyr gael syniad ar gyfer cynnyrch newydd. Yna, gan ddilyn y gwahanol gamau, mae'r cynnyrch yn cael ei wneud gan roi pwyslais ar y gofynion o ran diogelwch bwyd a rheoliadau cyfreithiol. Cyflwynir y cynnyrch gan adfyfyrio ar y prosesau a ddilynwyd.
Portffolio o Dystiolaeth (40%) / Cyflwyniad (40%) / Adfyfyrio (20%)
Technegau Ymchwil Strategol
Nod y modiwl hwn yw galluogi'r myfyrwyr i roi ystod o sgiliau ymchwilio a sgiliau ysgrifennu academaidd priodol ar waith i astudio lletygarwch a chelfyddydau coginio'n gyffredinol ac mewn cyd-destunau mwy penodol.
Bydd y myfyrwyr hefyd yn meithrin dealltwriaeth o ddulliau ymchwilio a moeseg ymchwilio ac yn dysgu sut i ystyried pwysigrwydd moeseg wrth ymchwilio. Yn ogystal, bydd y modiwl yn canolbwyntio ar lunio dadleuon sy'n argyhoeddi drwy ddefnyddio dulliau ymchwilio, dadansoddi a gwerthuso dilys.
Cynnig Ymchwil (100%)
Cynllunio a Chynnig Profiadau
Nod y modiwl Cynllunio a Chynnig Profiadau Thematig yw rhoi cyfle i'r myfyrwyr ddangos ystod o sgiliau ymarferol a gwybodaeth ddamcaniaethol a fydd yn ymhelaethu ar yr hyn y maent eisoes wedi'i ddysgu. Bydd y modiwl yn rhoi i'r myfyrwyr y wybodaeth a'r sgiliau trefniadol fydd eu hangen arnynt i drefnu, cynnal a gwerthuso digwyddiad neu brofiad bwyd a diod thematig, gan roi ystyriaeth i'r holl elfennau amrywiol sy'n rhan o reoli digwyddiad o'r fath yn llwyddiannus.
Cynllunio, trefnu a chynnal digwyddiad/profiad ymarferol (70%) / Adfyfyrio a gwerthuso (30%)
Mwy o wybodaeth
Math o gwrs: Cyrsiau Lefel Prifysgol
Lefel:
4+5
Maes rhaglen:
- International
- Lletygarwch ac Arlwyo
Sefydliad dyfarnu: Prifysgol Bangor
Dwyieithog:
n/aLletygarwch ac Arlwyo
Dewch i wybod mwy am y maes hwn ac i weld ein canllawiau lefelau: